skip to Main Content
Menu

Vòng quanh xem những cách triệt phá cơn say xỉn “bá đạo”

“Mắt chữ O, mồm chữ A” trước những cách giải rượu, chữa say xỉn “bá đạo” của người dân trên toàn thế giới.

Ai cũng biết tới tác hại vô cùng nguy hiểm của rượu bia. Vậy nhưng nhậu nhẹt tới say xỉn vẫn là hiện tượng vô cùng phổ biến trong các dịp lễ hội, không chỉ ở nước ta mà còn tại nhiều quốc gia khác.

Vậy bạn đã biết cần làm gì khi bị say xỉn hay không? Làm thế nào để thoát khỏi cơn đau đầu như búa bổ và các tác hại của rượu lên cơ thể một cách nhanh nhất? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời qua những tuyệt chiêu chữa say xỉn có 1-0-2 trên thế giới dưới đây.

Scotland: Xúc xích Irn-Bru

Công thức làm xúc xích Irn-Bru của người Scotland khá tương tự với cách làm dồi heo ở Việt Nam với lòng, tiết heo, gia vị… Tuy nhiên, món ăn này có công dụng chống say nhiều hơn là giải rượu. Lượng chất béo trong xúc xích Irn-Breu làm giảm sự hấp thụ rượu vào trong máu.

Theo các nhà khoa học, tiết heo có chứa rất nhiều photpholipit có tác dụng tăng lượng axetyl cholin, làm các tế bào thần kinh liên kết một cách nhanh chóng và cải thiện chức năng của não bộ – đặc biệt hữu hiệu khi bạn uống nhiều rượu.

Philippines: Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn vô cùng quen thuộc đối với rất nhiều người trong chúng ta. Nhưng việc dùng trứng vịt lộn để chữa say xỉn thì không phải ai cũng biết.

Người Philippines chính là tác giả nghĩ ra phương cách đặc biệt này. Theo đó, trứng vịt lộn chứa nhiều cysteine – một hợp chất có tác dụng phân giải acetaldehyde độc hại trong cồn khỏi gan, khiến người uống rượu nhanh chóng vượt qua cơn say.

Italia: Dương vật bò khô

Tại Sicily ở Italia, người dân sử dụng dương vật bò phơi khô như một biện pháp giải rượu hữu hiệu. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra công dụng đặc biệt này của dương vật bò.

Cho tới nay, tác dụng duy nhất của loại thực phẩm này chính là tăng cường thể lực và sức bền cho các vận động viên nhờ chứa hàm lượng protein, hormone, vitamin và khoáng chất cao rất cao.

Mỹ: Nước ép “Prairie Oyster”

Gần tương tự như phương pháp giải rượu của người Mông Cổ, người Mỹ cũng dùng nước ép cà chua để loại bỏ cơn say. Tuy nhiên, họ còn thêm vào dung dịch nước ép này một quả trứng sống.

Hỗn hợp này rất giàu vitamin C, taurine, cysteine, giúp gan hoạt động mạnh và phân hủy các chất độc hại gây say trong rượu.

Peru: Bã cá và canh hải sản nhiều ớt

Say xỉn do uống quá nhiều rượu làm cho bạn có cảm giác nôn nao, mất thăng bằng và đau đầu như búa bổ. Đó là lý do tại sao món ăn giải rượu này của người Peru ra đời.

Nguyên liệu tạo nên món canh này gồm bã thịt cá, nước chanh, tỏi và gừng… Nước chanh có chứa fructose và acid citric, giúp chuyển hóa rượu và đẩy nhanh độc tố do rượu gây nên ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, việc thưởng thức món ăn cay xè vì ớt này cũng sẽ giúp bạn đẩy độc tố ra ngoài qua con đường toát mồ hôi.

Mông Cổ: Cocktail từ nước ép cà chua và… mắt cừu

Chắc hẳn không ít lần bạn thức dậy với tình trạng ruột gan cồn cào, miệng khô đi vì khát nước do ảnh hưởng của cơn say rượu. Người Mông Cổ rất giỏi trong việc tống khứ những cảm giác khó chịu đó bằng cách uống một loại cocktail làm từ nước ép cà chua và mắt cừu pha thêm một chút dấm.

Thoạt nghe thì phương pháp này có vẻ ghê rợn nhưng trong thực tế, một nghiên cứu năm 2012 của các chuyên gia Nhật Bản đã khẳng định công hiệu của thức uống giải rượu này. Theo đó, nước ép cà chua trong cocktail giúp gan chuyển hóa và loại bỏ chất độc rượu ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Namibia: Sữa trâu

Đây là biện pháp giải rượu được ưa thích của người Namibia với sự kết hợp kem đông (được tạo từ sữa bò), dark rum (một loại rượu mạnh được ủ trong thùng gỗ sồi), rượu mùi kết hợp các loại kem.

Nhưng liệu thức uống có chứa cồn này có giúp bạn loại bỏ tình trạng say xỉn? Câu trả lời là có. Lượng kem có trong thức uống này sẽ bao quanh thành dạ dày, làm giảm sự hấp thụ rượu của cơ thể, giúp người say không còn nôn nao hay chóng mặt, đau đầu.

Anh: Bữa sáng “xôi thịt”

Người Anh có cách chữa say xỉn vô cùng hiệu quả mà giàu chất dinh dưỡng. Theo đó, khi người say ngủ dậy, họ sẽ được ăn một bữa sáng thịnh soạn với trứng ốp-la, xúc xích, thịt hun khói, nấm, sốt cà chua, bánh pudding đen…

Thực đơn “xôi thịt” này chứa rất nhiều protein, muối và chất béo giúp cơ thể khôi phục năng lượng do phải gồng mình chống đỡ tác hại từ rượu. Đồng thời, một nghiên cứu năm 2009 của các chuyên gia tới từ ĐH Newcastle cũng chỉ ra, thịt hun khói chính là thực phẩm chữa say xỉn hiệu quả nhất.

Hungary: Rượu trộn phân chim sẻ

Người Hungary cũng có cách chữa say xỉn rất kì lạ, đó là “lấy độc trị độc”. Cụ thể, người say thường được cho uống một ly rượu trộn với phân chim sẻ nhằm ngăn chặn các biểu hiện như nôn nao, đau đầu…

Tuy nhiên phương pháp này của người Hungary thực tế không có cơ sở và rất nguy hiểm vì phân chim mang nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn sẽ xâm nhập cơ thể mà chúng ta không hề hay biết. Thậm chí, nhiều người không quen với phương thuốc này sẽ ói ra thay vì hết nôn nao như lầm tưởng.

New Zealand: Bánh pho mát và sữa chocolate

Chúng ta đều biết chocolate là biểu tượng của tình yêu. Nhưng tại New Zealand, chocolate còn có một công dụng khác, đó là giải rượu, chữa say xỉn rất hiệu quả.

Cũng giống như các loại thịt, trứng, bánh pho mát dùng kèm sữa chocolate rất giàu taurine và cysteine, thậm chí còn dễ hấp thụ hơn vào cơ thể. Hai amino acid này góp phần tăng cường hoạt động của gan, qua đó đẩy nhanh quá trình thải độc của rượu bia ra ngoài cơ thể.

Nguồn: Viralnova, Infinitelegroom

Theo: http://kenh14.vn/kham-pha/vong-quanh-xem-nhung-cach-triet-pha-con-say-xin-ba-dao-20150218105653508.chn

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua