skip to Main Content
Menu

Từ uống rượu cho vui thành trầm cảm vì rượu

Nhiều người VN quan niệm rượu là chất kích thích làm hăng hái, khỏe mạnh. Nhưng thực chất, rượu làm thoát ức chế khiến phần “con” trong con người vốn bị ức chế bởi ý thức, nay được giải thoát. Vì thế, không chỉ rượu vào, lời ra mà còn làm bừa, trở nên bê tha về tính cách và lâu dần sẽ đến rối loạn tâm thần. Người ta hay lấy rượu để giải sầu, nhưng 70% người nghiện rượu bị trầm cảm. Đó là vòng xoắn mà nút gỡ cũng chính là rượu.

Mối quan hệ giữa trầm cảm và nghiện rượu

Rượu có thể gây ra nhiều tình trạng bệnh lý như mất trí, các rối loạn tâm thần, nghiện và đặc biệt là tự sát… Theo các nghiên cứu, 40% đàn ông thực hiện hành vi tự sát đều có liên quan đến sử dụng rượu kéo dài, 70% trong số này tự sát thành công đều có uống rượu trước đó.

Các nghiên cứu về tình trạng sức khỏe tâm thần do rượu cho thấy, có một mối liên hệ – đó là sự hủy hoại và tự sát thường phổ biến hơn ở những người có vấn đề về rượu. Nếu chúng ta uống rượu nhiều và quá thường xuyên, chúng ta dễ trở nên trầm cảm hơn. Uống rượu thường xuyên có thể làm chúng ta mệt mỏi và bị trầm cảm. Rượu làm thay đổi cấu trúc hóa học của não và làm tăng nguy cơ bị trầm cảm. Rượu để lại một số hậu quả khó chịu như cảm giác bị bệnh sau khi thức dậy, lo âu, bồn chồn và cảm giác có lỗi. Uống rượu thường xuyên cũng làm cho đời sống trở nên buồn tẻ, gia đình bất hòa, công việc yếu kém, trí nhớ sút giảm và sẽ gặp “rắc rối” về tình dục.

Nếu chúng ta uống rượu để giảm lo âu hoặc buồn phiền, chúng ta càng trở nên trầm cảm hơn. Mặc dù rượu giúp chúng ta quên đi những rắc rối trong một khoảng thời gian, nó có thể giúp chúng ta thư giãn và khắc phục mọi sự rụt rè, e ngại, nó có thể làm cho cuộc nói chuyện được dễ dàng và vui vẻ hơn. Đây là cách thức hiệu quả để người ta cảm thấy tốt đẹp hơn trong một thời gian ngắn. Nếu bị trầm cảm và không đủ năng lượng, nó có thể lôi cuốn việc sử dụng rượu để giúp việc duy trì và đương đầu với cuộc sống. Vấn đề là sau đó dễ bị sa vào việc thường xuyên uống rượu, sử dụng nó như một liều thuốc. Chẳng bao lâu, những lợi ích ngắn hạn nói trên của rượu bị mất dần, việc uống rượu trở nên thường xuyên và buộc người uống phải uống rượu nhiều hơn để có được tác dụng như mong muốn.

Những dấu hiệu cảnh báo

Một số dấu hiệu cần cảnh báo như: thường xuyên uống rượu như một hình thức đối phó với các cảm giác tức giận, chán nản, lo lắng hoặc buồn rầu; bạn cảm thấy cần thường xuyên uống rượu để cảm thấy được tự tin; thường xuyên có cảm giác ngầy ngật; việc uống rượu có ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn với người khác; uống rượu làm cho bạn cảm thấy sợ hãi, tức giận hoặc muốn chết; những người khác nói cho bạn biết khi uống rượu bạn trở nên u sầu, cay đắng, hoặc hằn học; bạn cần phải uống ngày càng nhiều để cảm thấy tốt đẹp hơn; bỏ các công việc khác để dành nhiều thời gian hơn cho việc uống rượu; bắt đầu cảm thấy run rẩy, lo lắng vào buổi sáng sau lần uống rượu buổi tối hôm trước, phải uống rượu để làm mất cảm giác này; bắt đầu uống dễ dàng hơn trong ngày.

Nếu trầm cảm của bạn thấy nặng hơn, chứng tỏ rằng chúng được nảy sinh từ nguyên nhân uống rượu. Nếu trầm cảm kéo dài trên 4 tuần lễ, bạn cần phải đến bác sĩ để có lời khuyên thích hợp. Bên cạnh đó cần thay đổi thói quen và cách sống của bạn, điều đó giúp ích rất nhiều cho việc cai rượu và cải thiện triệu chứng trầm cảm.

Giải pháp nào cho những người dù biết rượu bia sẽ gây trầm cảm, nhưng vẫn phải uống?

Giải pháp là phải ngăn chặn tác hại của rượu bia đến cơ thể, phải có cách giải rượu bia, biết cách thải độc gan và tăng cường chức năng gan. Và viên giải rượu, thải độc cho gan ShugoShin chính là một liệu pháp tiêu độc mát gan, bảo vệ gan tuyệt vời nhất.

Với nguồn gốc 100% Nhật Bản, được bào chế từ những nguyên liệu đặc biệt rất tốt cho việc hỗ trợ giải rượu giải độc gan nhanh chóng, tăng cường hệ miễn dịch, thanh lọc cơ thể và cực kỳ an toàn cho dạ dày, hệ tiêu hóa, ShugoShin được các nhà khoa học công nhận là sản phẩm số 1 trên thị trường trong phân khúc các dòng sản phẩm giải rượu bảo vệ chức năng gan có mặt trên thị trường.

Vui lòng liên hệ với Meiko để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dùng thử sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY LẮP MEIKO

Bộ phận Thực phẩm chức năng – Genkishop

Add: 91 Linh lang, Ba đình, Hà Nội

Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44

Mail: marketing@meiko.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua