skip to Main Content
Menu

Nên ăn gì trước khi uống rượu để chống say rượu

Nếu uống rượu là điều bắt buộc, bạn cần có những nguyên tắc nhất định để bảo vệ mình trước những “ma men”.

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe là không uống rượu, kể cả dịp lễ Tết. Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải uống, để hạn chế những ảnh hưởng của chất cồn, một trong những điều cần làm nhất trước khi tham gia vào các bữa tiệc đó là ăn những loại thực phẩm được liệt kê dưới đây:

Thực phẩm giàu chất béo

Việc tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều chất béo như phô mai hay bơ được đánh giá là cách an toàn. Vì chúng có thể hoạt động như một lớp bông thấm bên trong bao tử giúp hút hết chất cồn mà bạn sẽ nạp vào cơ thể khi dự tiệc. Lượng chất béo từ những thực phẩm này sẽ bao bọc xung quanh thành bao tử, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị say dù uống nhiều rượu, bia.

Nước

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đây là lý do chính khiến bạn cần phải uống thật nhiều nước trước khi uống rượu.

Hạnh nhân

Người Mỹ cho rằng hạt hạnh nhân giúp cơ thể được cân bằng khi uống rượu, tránh say rượu.

Sữa

Uống một ly sữa trước khi uống rượu chắc chắn sẽ cho bạn một cảm giác dễ chịu, làm giảm cảm giác nôn nao, say rượu. Lý do là sữa tạo thành một lớp bảo vệ dạ dày và làm chậm sự hấp thu rượu vào cơ thể.

Dầu olive

Theo người dân Địa Trung Hải. khi chuẩn bị uống rượu nên ăn vào một thìa dầu olive. Vì chúng sẽ tạo thành một lớp màng giống như mỡ khi vào trong dạ dày giúp bảo vệ dạ dày của bạn, chống nôn và say. Đồng thời, hạn chế các tác dụng phụ của rượu bia đến các cơ quan khác trong cơ thể.

Shugoshin

Trước khi bắt đầu cuộc nhậu 30 phút, bạn hãy uống 3 viên Shugoshin – sản phẩm giải rượu Nhật Bản, bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối dù có quá chén đến đâu chăng nữa. Shugoshin với thành phần hoàn toàn tự nhiên, được Bộ Y tế Nhật Bản và Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận an toàn cho người sử dụng sẽ là “Tửu hộ thần”- vị thần bảo vệ bạn khi sử dụng rượu bia.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua