skip to Main Content
Menu

Mẹo giải rượu tại nhà không cần thuốc

Dù là người hay uống bia rượu hay không, trong cuộc sống hàng ngày, đôi khi bạn cũng sẽ gặp những tình huống mà bạn cần có chút “tửu lượng” như trên bàn tiệc, hội họp bạn bè, ăn mừng sinh nhật, đám cưới…Tuy nhiên, với người không quen uống rượu, bia hay có tửu lượng kém thì say xỉn rượu, bia là chuyện luôn có thể xảy ra.

Để có thể luôn chủ động trong những tình huống như vậy cũng như để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và cả người thân, hãy đọc ngay các cách chữa say rượu, bia tại nhà nhanh và hiệu quả nhất sau đây bạn nhé!

Ăn chuối

Uống rượu quá nhiều có thể sẽ gây ra ngộ độc rượu, người bị ngộ độc nhẹ có thể lập tức ăn 3-5 quả chuối, như thế vừa giúp thanh lọc máu vừa nhuận phổi giải rượu.

Uống nước mía

Nước mía giúp giải bia rượu hiệu quả, cho người say uống dần, vài lần sẽ tỉnh. Do đó, khi đi uống rượu bia về, bạn có thể mua ngay ly nước mía để uống hoặc nếu nhà có mía thì xay ép mía để uống nhé.

Ăn dưa hấu

Khi say ăn liền một lúc 300g dưa hấu, có hiệu quả giải độc rượu rất tốt.

Nước ép cà chua

Khi bạn uống rượu say và bị nôn thì cũng đồng nghĩa với việc cơ thể mất đi một lượng kali, canxi và natri. Chính vì thế, việc uống nước ép cà chua sẽ giúp bạn bổ sung lại những chất này cho cơ thể. Bạn nên trữ vài trái cà chua trong tủ lạnh nhà mình, mỗi khi uống nhiều bia rượu thấy cơ thể mệt mỏi và buồn nôn thì dùng máy ép trái cây để ép thành nước cà chua. Các chất dinh dưỡng trong cà chua sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn nhiều.

Củ Đậu

Củ đậu có tính mát sẽ rất hiệu quả trong việc giải rượu. Chúng ta có thể gọt vỏ rửa sạch và ăn thẳng, không thì có thể xay sinh tố.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua