skip to Main Content
Menu

Hãi hùng chiêu “hô biến” vỏ chai rượu bỏ đi thành chai rượu “xịn”

Theo chỉ dẫn của những người thu gom đồng nát, nhóm phóng viên VTV đã có mặt tại một vựa gom ve chai thuộc loại lớn tại Hà Nội. Tại đây, ông chủ vựa quảng cáo, mỗi tháng, 14.000 vỏ chai rượu các loại được bán đi các tỉnh; trong đó có lượng lớn vỏ chai rượu ngoại như Chivas, Hennessy, Johnnie Walker và vỏ rượu vang…

Sau khi người mua (phóng viên) ngỏ ý muốn mua số lượng lớn vỏ chai để sản xuất rượu giả nhưng đang khó khăn trong việc tìm mối để chế nút rượu giả cũng như tem mác vỏ hộp đi kèm, ông chủ vựa này đã cho số điện thoại của một mối chuyên sản xuất các loại này, kèm theo lời quảng cáo về độ uy tín.

Theo như chỉ dẫn của ông chủ vựa, cơ sở chế nút, tem hộp cho các cơ sở làm rượu giả nằm trong một ngõ nhỏ tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chủ mối cho biết, đã từng làm số lượng lớn nhãn mác của nhiều nhãn rượu ngoại với chất lượng giống hệt hàng thật.

Như vậy, chỉ cần thu gom vỏ chai tại các vựa ve chai; đặt làm giả nhãn mác, tem nhập khẩu, nút, màng co chống giả; lấy ruột của loại rượu Black Lào có màu và vị khá giống với rượu thật, có giá khoảng 20.000 đồng đổ vào; một chai rượu giả đã ra đời.

Theo các mối làm rượu giả, giá thành một chai rượu giả khoảng 50.000 đồng nhưng khi được đưa ra thị trường, nó được bán với giá trên 1 triệu đồng. Và các tỉnh là điểm lý tưởng tiêu thụ do kiến thức phân biệt rượu thật – rượu giả của người mua vẫn chưa cao.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/hai-hung-chieu-ho-bien-vo-chai-ruou-bo-di-thanh-chai-ruou-xin-20150914075945571.htm

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua