skip to Main Content
Menu

Dấu hiệu gan bị nhiễm độc và cách giải độc gan ngay tại nhà hiệu quả

Gan là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể giúp đào thải độc tố và giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng. Nếu như gan mà bị làm sao thì các cơ quan khác trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nếu như gan của bạn hoạt động không tốt.

Giải độc cho gan là điều mà bất cứ ai cũng phải làm để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Bởi vì khi gan của bạn bị nhiễm độc thì bạn rất dễ bị bệnh nóng gan và các bệnh khác liên quan.

Bạn có thể biết gan của mình có đang bị nhiễm độc không dựa vào một số dấu hiệu

– Hơi thở có mùi. Khi gan bị nhiễm độc các chất cặn bã sẽ tồn đọng lại, không thể thoát ra bằng đường phổi khiến hơi thở của bạn có mùi hôi.

– Đắng miệng. Những người bị viêm gan sẽ dẫn đến sự rối loạn của dịch mật khiến miệng bạn bị đắng, khô, dễ đau đầu, mắt đỏ, dễ cáu gắt.

– Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa. Xuất hiện mụn nhọt ở khắp người, đặc biệt là mặt và vùng lưng là dấu hiệu của người bị nhiễm độc gan.

– Táo bón, mệt mỏi, chán ăn. Hẹ tiêu hóa bị rối loạn do chức năng gan suy giảm, hạn chế dịch mật để điều tiết dinh dưỡng, các chất độc tồn đọng bên trong khiến cơ thể mệt mỏi.

– Da vàng, nhợt nhạt. Đây là một dấu hiệu tiêu biểu của việc gan bị tổn thương. Lượng độc tố không thoát được ra ngoài sẽ tích tụ ở da khiến da bị đổi màu.

Cách giải độc gan ngay tại nhà hiệu quả

Trong y học cổ truyền, các vị thuốc có công dụng giải độc gan rất phong phú, và là những thảo dược hoặc thực phẩm cứu cánh cho rất nhiều trường hợp gan tích tụ độc tố, khi y học hiện đại chưa có mặt ở nước ta. Ngay cả hiện tại, những cách giải độc gan này vẫn có một giá trị dự phòng và hỗ trợ điều trị tích cực.

Cây rau đắng

Theo nghiên cứu thì cây rau đắng là loại rau có tính mát, chứa nhiều vitamin C, tanin, saponin, flavonoid, chất xơ và các chất chống oxi hóa. Nhờ đó mà cây rau đắng có khả năng làm mát, giải độc gan làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm gan. Hơn nữa, ăn ra đắng thường xuyên còn giúp bạn chống lại các tế bào ung thư hiệu quả. Bạn có thể chế biến rau đắng thành nhiều món ăn tùy thích như luộc hay làm rau ăn kèm với lẩu đều được.

Mướp đắng

Mướp đắng có tính hàn, vị đắng, chứa nhiều vitamin C (nhiều hơn dâu tây và chanh), beta-carotene, vitamin B17 và khoáng chất (canxi, magie, kali, sắt…). Nhờ đó mà từ lâu mướp đắng có khả năng thanh nhiệt, làm mát, giải độc gan, giảm mụn nhọt lại có khả năng ngừa ung thư.

Vì thế mà nếu bạn đang phân vân ăn gì mát gan giải độc mướp đắng là một lựa chọn không tồi vì nó vừa được coi là một trong những vị thuốc giải độc gan tốt nhất lại giúp bạn đẹp da, ngừa ung thư nữa.

Cây mã đề

Theo Đông y, cây mã đề có vị ngọt, tính lạnh, có tác dụng chữa các bệnh đau mắt đỏ, viêm gan, mụn nhọt. Những người bị nóng gan mật và nổi mụn nhọt có thể lấy một nắm mã đề tươi rửa sạch, nấu với một miếng gan lợn to bằng bàn tay – hai thứ thái nhỏ, cho mắm muối vừa ăn để dùng vào buổi cơm trưa, dùng liên tục 6 – 7 ngày sẽ khỏi.

Những người có các vấn đề về gan, hoặc để tăng cường chức năng gan có thể tham khảo, sử dụng các loại thảo dược để chế biến món ăn hoặc thức uống sử dụng mỗi ngày. Hiện nay một số hãng dược uy tín cũng đã giới thiệu các dược phẩm tăng cường chức năng gan từ các loại thảo dược thiên nhiên.

Astiso

Cây Hibiscus hay còn gọi là Hồng Hoa, Atiso đỏ là cây dược liệu quý có nhiều hàm lượng các chất anthocyanin, arabinose, calcium oxalat, caroten tiền sinh tố A, hàm lượng vitamin A, B1, C, D, E, F…. và nhiều axít hữu cơ,

Có tác dụng giải độc cơ thể; tăng cường chức năng gan, mật, giảm cholesterol, mỡ máu, hạn chế sự tạo sỏi ở đường tiết niệu, do đó kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa và hạn chế sự béo phì do tích mỡ, bảo vệ thành mạch, giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch, chống mệt mỏi, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua