skip to Main Content
Menu

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP MEIKO – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Meiko – đơn vị 100% vốn FDI của tập đoàn điện tử Meiko Electronics tại Nhật Bản. Thành lập từ năm 2014 với định hướng mở rộng ngành kinh doanh của tập đoàn sang các lĩnh vực khác nhằm đóng góp giá trị cống hiến cho xã hội và đáp ứng với xu thế đa dạng hóa ngành nghề như các tập đoàn khác trên thế giới, Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Meiko đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam và tỏ rõ sức mạnh vượt trội của doanh nghiệp có nguồn gốc Nhật Bản.

Từ một công ty chuyên sản xuất bản mạch in điện tử (Printed Circuit Board –PCB) được thành lập năm 1975 tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, sau hơn 30 năm phát triển, Tập đoàn Điện tử Meiko đã trở thành một trong những tập đoàn đứng đầu thế giới về sản xuất bản mạch in điện tử và lắp ráp linh kiện điện tử. Hiện nay tập đoàn có 4 nhà máy tại Nhật Bản, 2 nhà máy tại Trung Quốc, 1 nhà máy tại Việt Nam (Hà Nội) và nhiều trung tâm nghiên cứu, văn phòng đại diện trên toàn cầu.

Ngày 20 tháng 10 năm 2006, khi chính thức đầu tư vào Việt Nam thông qua dự án Nhà máy điện tử đầu tiên của tập đoàn, Meiko đã quyết định lựa chọn TNI Holdings Việt Nam (trước là VID Group) để hợp tác đầu tư đặt nhà máy tại Khu công nghiệp Thạch Thất (Hà Tây cũ). Khi đó, dự án đầu tư của Meiko là một trong 10 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất năm 2006 và cũng là dự án sản xuất điện tử lớn nhất của các nhà đầu tư nước ngoài tại thời điểm đó. Lễ ký kết tại thủ đô Tokyo với tổng số vốn đầu tư 300 triệu USD đã diễn ra trước sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các quan chức cao cấp của chính phủ, khởi đầu tốt đẹp cho các dự án về sau của Meiko tại Việt Nam.

Năm 2014, Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Meiko ra đời với định hướng phát triển: Thương mại, Nông nghiệp công nghệ cao, Bán lẻ, Công nghệ cơ điện tử, Tư vấn, báo giá xây dựng. Lĩnh vực hoạt động của Công ty đang được xếp vào những lĩnh vực mũi nhọn tại thị trường Việt Nam, có tốc độ tăng trưởng cao, sức tiêu thụ lớn và lâu dài.

Trong suốt quá trình hoạt động, Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Meiko đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên với phương châm “Coi con người là nhân tố trung tâm để quyết định thành công, phồn thịnh và phát triển bền vững”. Cùng với đó, Công ty không ngừng đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đổi mới phương pháp làm việc theo hướng hiện đại và tiên tiến. Chính vì vậy, sau 4 năm hình thành và phát triển, Công ty đã chuyển mình lên một tầm cao mới, một vị thế mới với 4 mảng dự án lớn: Dự án Thực phẩm chức năng Genkishop–Phân phối các sản phẩm Nhật Bản có tác dụng làm đẹp và sức khỏe cho nhiều đối tượng khách hàng; Dự án MTE Automation -Nghiên cứu công nghệ Robot, Phát triển máy móc, Thiết Bị tự động, Phần mềm, phần cứng, in 3D, Giải pháp công nghệ tổng thể cho các nhà máy, văn phòng; Dự án Thực phẩm sạch Genkifarm – Dự án nuôi trồng thực phẩm sạch theo công nghệ Nhật Bản – phục vụ thị trường nội địa Việt Nam; Dự án Phân phối sản phẩm độc quyền – Với nguồn lực mạnh mẽ, Meiko hướng tới phân phối độc quyền các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản hoặc do chính tập đoàn sản xuất.

Công ty TNHH Thương mại và Xây lắp Meiko tham vọng trở thành người dẫn đầu trong các lĩnh vực của mình và cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội từ việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cho cộng đồng, vì cộng đồng và phồn vinh lâu dài của xã hội.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua