skip to Main Content
Menu

Có ngày mất mạng chỉ vì giải say rượu như thế này

Nhiều người áp dụng các biện pháp giải rượu sai lầm có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Những sai lầm khi giải rượu

1/. Ăn bánh mì trước khi uống rượu

Ăn bánh mì hoặc bất cứ thứ gì đó trước khi uống rượu chỉ có thể hiệu quả khi bạn uống ít trong phạm vi 3 – 4 ly rượu nhỏ. Và đương nhiên, mẹo giải rượu này sẽ trở nên vô dụng nếu bạn tiếp tục uống quá nhiều.

2/. Uống bia trước khi uống rượu

Việc uống bia trước khi uống rượu để chống say hoàn toàn không có căn cứ. Nếu bạn uống quá nhiều, đặc biệt là uống nhanh, thứ tự tiêu thụ các loại chất cồn không phải là vấn đề đáng quan tâm. Để có thể trụ trên bàn nhậu lâu hơn, bạn nên chú ý uống chậm và uống từng chút một.

3/. Uống thuốc giảm đau

Nhiều người rỉ tại nhau bí quyết cắt cơn say rượu tức thì là uống 2 viên aspirin và giải thích rằng rượu làm cơ thể mất nước, khiến gan và não bị sưng. Nếu đưa vào lượng thuốc giảm đau nhất định sẽ có tác dụng chống viêm, giảm các triệu chứng nôn nao, đau đầu.

Tuy nhiên, các chuyên gia lại nhất quyết phản đối phương pháp này, họ cho rằng uống aspirin sau khi say xỉn gây thiệt hại nghiêm trọng đến gan – bộ phận đã quá tải do lượng rượu bạn nạp vào cơ thể trước đó.

4/. “Lấy độc trị độc”

Uống 1 – 2 chén rượu vào buổi sáng hôm sau có thể giúp bạn giảm cơn nôn nao say rượu nghe có vẻ hữu ích với các “bợm nhậu” nhưng sự thật là tình trạng nôn nao sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Rượu có thể làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Nhưng sau đó, cảm giác bình tĩnh sẽ biến thành lo lắng. Uống rượu vào buổi sáng hôm sau chỉ gây thiệt hại nhiều hơn đến gan và não bộ, gây đau đầu trở lại.

Rượu bia – uống nhưng phải biết cách bảo vệ mình

Thực tế cho thấy, tình trạng lạm dụng rượu bia hiện nay tại Việt Nam đang ở mức báo động. Tuy nhiên phần đa người thường xuyên sử dụng rượu bia không biết hoặc biết nhưng bỏ qua những cách để hạn chế tác hại của rượu đối với sức khoẻ bản thân. Có đến 60% người dân Việt Nam hiện nay chưa biết cách bảo vệ mình trước nguy cơ từ rượu bia. Trong khi tại Nhật, việc sử dụng các thực phẩm có công dụng giải rượu, giải độc gan rất phổ biến tại đất nước này.

Trong cuộc khảo sát giới nhân viên văn phòng và doanh nhân Nhật, những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia mới đây về việc: có sử dụng thực phẩm chức năng giải rượu và bảo vệ gan không? 1.872 người trả lời là có trong tổng số 6.300 người được hỏi. Và nhiều cái tên thực phẩm chức năng không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam có trong bảng kết quả khảo sát, ví dụ như: giải rượu Shugoshin.

Tại nước ta, các Bác sỹ khuyến cáo người dân nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, bắt đầu từ việc hạn chế rượu bia hoặc uống có kiểm soát, khám sức khoẻ định kỳ để phát hiện sớm các bệnh liên quan đến rượu bia nếu có và dùng thêm sản phẩm có công dụng giải rượu, giải độc rượu, giải độc gan để ngăn chặn các nguy cơ về sức khoẻ và các hệ luỵ khác do rượu bia mang lại. Tuy nhiên Bác sỹ cũng nhấn mạnh, người dân nên có ý thức tìm hiểu cặn kẽ về các loại thực phẩm chức năng trước khi sử dụng, tuyệt đối cần có xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế chứng nhận.

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nhật Bản Shugoshin với 7 thành phần hoàn toàn tự nhiên như Nghệ thu, Kế sữa, Hến đen, Hàu, Nấm nem, Đậu trắng, Chiết xuất gan lợn. Đây đều là những thực phẩm rất quen thuộc với người Nhật và công dụng giải rượu, bảo vệ gan khi sử dụng rượu bia của chúng đã gần như được thẩm định bởi người dùng Nhật Bản từ rất lâu đời.

Vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế là 6916/2018/ĐKSP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đã được nhiều khách hàng biết đến và đón nhận. Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe SHUGOSHIN giúp hỗ trợ giải độc và bảo vệ gan trong trường hợp uống rượu bia rất hiệu quả.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đang trên hành trình thực hiện sứ mệnh: thay đổi quan niệm về giải rượu tại Việt Nam và dứt điểm hệ luỵ do bia rượu gây ra, cùng cộng đồng Việt chung tay bảo vệ lá gan người Việt.

Vui lòng liên hệ dùng thử sản phẩm:

CÔNG TY MEIKO

Add: 91 Linh lang, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44

Mail: marketing@meiko.vn

Website: Shugoshin.vn

Face: Shugoshin

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua