skip to Main Content
Menu

Cách đàn ông Nhật uống rượu và giải rượu

Đàn ông Nhật Bản hay đi uống rượu sau giờ làm việc để tạo lòng tin với đối tác làm ăn hoặc đồng nghiệp cùng công ty.

Uống rượu đã trở thành một phần cuộc sống của đàn ông Nhật

Chỉ sau vài chén rượu, đàn ông Nhật Bản cảm thấy cởi mở và dễ nói chuyện hơn, dựa vào đó, họ xây dựng và củng cố niềm tin với nhau, Business Insider dẫn lời của giáo sư Erin Meyer đến từ trường kinh doanh nổi tiếng nhất châu Âu INSEAD.

Người Nhật vốn kiệm lời và tế nhị nên đôi khi có điều muốn nói nhưng họ không thể thốt ra ở chốn công sở.

“Văn hóa Nhật coi trọng tính hòa hợp tập thể và tránh biểu hiện mâu thuẫn ra mặt. Khi đi uống rượu cùng nhau, người ta có cơ hội để thả lỏng và nói ra những suy nghĩ thật”, giáo sư Meyer viết.

“Do vậy, người Nhật uống rượu khi muốn thắt chặt tình cảm không chỉ với đối tác mà còn với những người cũng làm việc trong một đội”.

Uống rượu thậm chí đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa Nhật đến mức mà càng uống nhiều, bạn càng trở nên đáng tin cậy trong mắt đối phương.

“Khi ai đó ‘uống đến say mèm’ cùng bạn, họ muốn chứng tỏ rằng họ đã sẵn sàng rũ bỏ hoàn toàn mọi phòng thủ trước bạn”, theo Meyer.

Nhưng đàn ông Nhật vẫn không quên bảo vệ sức khoẻ

Trong cuộc khảo sát giới nhân viên văn phòng và doanh nhân Nhật, những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia mới đây về việc: có sử dụng thực phẩm chức năng giải rượu và bảo vệ gan không? 1.872 người trả lời là có trong tổng số 6.300 người được hỏi. Và nhiều cái tên thực phẩm chức năng không xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam có trong bảng kết quả khảo sát.

Mới đây, anh Eiki- doanh nhân Nhật Bản đang công tác tại Việt Nam cũng có những chia sẻ rất hữu ích về thói quen uống rượu và cách bảo vệ sức khoẻ, tránh tác hại của bia rượu: “Người Nhật uống rượu khá nhiều, tuy thế, người Nhật cũng rất chú trọng sức khoẻ của mình, thường “phòng hơn tránh”. Vì lẽ đó, chúng tôi thường dùng thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ giải độc và bảo vệ gan trong trường hợp sử dụng rượu bia. Sản phẩm chúng tôi thường sử dụng không làm tỉnh rượu ngay mà quan trọng là giúp giảm thiểu tác hại của rượu bia đến cơ thể, giúp giữ gìn lá gan và cơ thể khoẻ mạnh. Khác với chúng tôi, các đối tác Việt Nam thường sử dụng sản phẩm giải rượu để “hạ đo ván” chúng tôi trên bàn tiệc, nhưng sáng hôm sau thì biểu hiện rất rõ ràng hậu quả của rượu: mệt mỏi, thiếu tập trung, thậm chí cáo lỗi vì sức khoẻ không cho phép. Trong khi chúng tôi vẫn bắt nhịp công việc và cuộc sống như ngày thường”.

Đàn ông Nhật chọn giải pháp khôn ngoan “bài trừ tác hại rượu bia”

Đàn ông Nhật tìm hiểu rất cặn kẽ về cơ chế hoạt động của cơ thể khi rượu bia xâm nhập và sử dụng các sản phẩm phù hợp để giải quyết tận gốc vấn đề, như cách anh Eiki cùng các doanh nhân Nhật vẫn thường áp dụng. Và một trong những sản phẩm họ tin dùng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin Nhật Bản. Shugoshin hỗ trợ giải độc và bảo vệ gan trong trường hợp uống rượu bia với 7 thành phần hoàn toàn tự nhiên: nghệ thu, cây kế sữa, hến đen, hàu, nấm nem, đậu trắng, chiết xuất gan lợn. Các nguyên liệu này được nuôi trồng và sản xuất tại Nhật cùng với các tiêu chuẩn cao về chất lượng và công thức cấu thành sản phẩm riêng biệt.

Vào Việt Nam với số xác nhận công bố của Bộ Y Tế là 6916/2018/ĐKSP, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đã được nhiều khách hàng tại Nhật Bản và Việt Nam biết đến và tin tưởng sử dụng thường xuyên. Sử dụng Shugoshin cơ thể bạn như có thêm một người bảo vệ gan của mình. Vì vậy, không có gì quá khi nói Shugoshin là Tửu hộ thần đối với những người thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Shugoshin đang trên hành trình thực hiện sứ mệnh: thay đổi quan niệm về giải rượu tại Việt Nam và dứt điểm hệ luỵ do bia rượu gây ra, cùng cộng đồng Việt chung tay bảo vệ lá gan người Việt.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua