skip to Main Content
Menu

Bật mí cách chống say rượu bia hiệu quả nhất

Bia rượu là một trong những đồ uống phổ biến nhất và là thứ không thể thiếu trong các cuộc liên hoan. Tuy nhiên việc uống rượu quá chén có thể dẫn đến tình trạng say rượu bia, kèm theo nhiều hậu quả như đau đầu, nôn mửa, hành động và lời nói mất kiểm soát. Để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra thì bạn nên bỏ túi ngay những cách chống say bia rượu hiệu quả nhất sau đây.

1/. Không nên uống bia rượu vào lúc đói bụng

Một thói quen rất phổ biến của nhiều người đó là thường đi uống bia rượu trong tình trạng bụng rỗng. Các bác sỹ cho rằng, việc để bụng đói đi uống bia rượu là rất nguy hiểm. Dạ dày rống ngay lập tức phải nạp chất cồn từ bia rượu khiến cơ thể không thích nghi kịp thời, cùng với đó là chất cồn có thể trực tiếp tác động lên dạ dày, gan. Để bụng đói uống bia rượu cũng khiến chúng ta dễ say hơn. Vì vậy, trước khi uống bia rượu, hãy ăn lót dạ một chút đồ ăn nhẹ, hoặc dùng đồ nhắm trong suốt bữa tiệc rượu để đảm bảo dạ dày của bạn không bị rỗng.

2/. Đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước

Khi uống rượu, cơ thể bị mất nước và mất điện giải rất nhanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến các biểu hiện đỏ mặt tía tai, chảy nhiều mồ hôi, nôn nao, chóng mặt. Để không xảy ra tình trạng này, bạn hãy uống thật nhiều nước trước và trong khi uống bia rượu. Hoặc tốt hơn bạn có thể ăn một vài trái chuối, uống nước ép trái cây. Trong chuối có nhiều chất dinh dưỡng có lợi mà đặc biệt là giàu kali có thể giúp bù điện giải cho bạn. Đây chính là cách chống say rượu bia hiệu quả nhất và đơn giản nhất.

3/. Uống rượu đúng cách

Một trong những cách chống say rượu bia hiệu quả nhất đó là biết cách uống rượu. Uống rượu đúng cách là nên uống từ từ, không nên uống một hơi quá nhiều rượu mà nên uống các ngụm nhỏ. Cùng với đó, dù bữa tiệc rượu kéo dài bao lâu đi nữa, bạn nên chủ động ăn kèm các món ăn trong suốt thời gian uống rượu. Việc làm này giúp cho dạ dày của bạn hoạt động đều đặn, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn tỉnh táo lâu hơn và hạn chế được sự phá hủy của chất cồn lên cơ thể. Việc thể hiện mình bằng uống rượu là hành động sai lầm, có thể gây nhiều hậu quả khôn lường.

Trước và sau các bữa tiệc rượu, nếu bạn sử dụng viên giải rượu Shugoshin xuất xứ Nhật Bản, thì không những bạn có thể ngăn được cơn say mà còn giúp bảo vệ gan và dạ dày của mình khỏi sự tàn phá của bia rượu.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua