skip to Main Content
Menu

12 năm tù cho hai bợm nhậu chơi trò tưới xăng đốt xe taxi cho vui

Theo Daily Mail, hai thanh niên này đang đi bộ về nhà trong tình trạng say xỉn thì bắt được chiếc taxi do anh Abdulawar Malikzadev cầm lái. Chúng dùng gậy sắt dọa đánh anh tài đáng thương, thậm chí còn định lao khỏi cửa khi chiếc xe đang di chuyển.

Đến 11 giờ khuya, có vẻ nhậu chưa đủ say nên hai tên này yêu cầu tài xế tấp vào một trạm xăng để mua thêm bia. Camera an ninh cho thấy thay vì chạy vào cửa hàng, tên Hearne mở cửa ghế sau và bắt đầu… tưới xăng. Anh Abdulawar cố gắng ngăn cản nhưng không thể làm gì được và bất lực nhìn chiếc xe của mình bốc cháy vài giây sau đó.

Hai nghi phạm bỏ trốn ngay sau khi đốt xe nhưng bị cảnh sát tóm gọn không lâu sau. Anh tài thì vẫn kịp trở lại xe mình lấy tư trang trước khi chiếc xe bị thiêu trụi. Rất may là không có ai bị thương sau sự việc này.

Tại phiên tòa ngày 14/12 vừa rồi, hai tên hỏa tặc đã bị kết tội phóng hỏa. Warren Hearne phải nhận 6 năm và 4 tháng tù giam, còn tên Frost cũng phải bóc gần 6 quyển lịch.

Điều tra viên Kay Brown cho biết sau phiên tòa: “Đây là một hành vi rất nguy hiểm, có thể gây tổn hại đến sự sống của rất nhiều người. Rất may là tài xế không bị thương, và mong là thời gian ngồi tù sẽ giúp hai tên này nhìn nhận lại hậu quả của sự việc mà chúng đã gây ra.”

Say rượu có phải tình tiết giảm nhẹ?

Điều 13 của Bộ luật Hình sự 2015 quy định, người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác, vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự. Bộ luật này chỉ miễn trách nhiệm hình sự cho người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi mắc bệnh tâm thần, bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc điều khiển hành vi.

Theo đó, người say rượu vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự khi phạm tội. Quy định này nhằm phòng chống, ngăn ngừa tội phạm lợi dụng tình trạng say rượu, bia và các chất kích thích khác để thực hiện tội phạm. Điều đáng nói, trong số các tình tiết được coi là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định tại Điều 51 Bộ luật Hình sự 2015, không có tình tiết giảm nhẹ nào là phạm tội trong trường hợp say rượu, bia.

Như vậy, cũng giống trường hợp phạm tội khi ngáo đá, trường hợp phạm tội khi say rượu không được coi là tình tiết giảm nhẹ trong quá trình xét xử vụ án hình sự.

Viên giải rượu Nhật Bản Shugoshin- 100% nội địa Nhật, 100% tự nhiên đã được Bộ Y tế Nhật Bản và Bộ Y tế Việt Nam chứng nhận công dụng và an toàn.

Vui lòng liên hệ với Meiko để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm và dùng thử sản phẩm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY LẮP MEIKO

Bộ phận Thực phẩm chức năng – Genkishop

Add: 91 Linh lang, Ba đình, Hà Nội

Tel: 024.6257.9191 – Hotline: 093 444 98 44

Mail: marketing@meiko.vn

Website: shugoshin.vn

Facebook: shugoshin

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Back To Top
Đặt Mua